Bé gái không tay, chân chơi bóng đá

Không tay, chân nhưng cô bé Ellie Challis 7 tuổi ở làng Little Clacton, hạt Essex, Anh vẫn nhiệt tình tham gia đội bóng đá ở trường. Nghị lực của bé gái ấy khiến các bạn, thày cô và cả những người yêu quý em khâm phục.

Eliie rất yêu thích bóng đá.

Để có thể chạy nhảy như các bạn, Ellie phải nhờ tới sự trợ giúp của đôi chân giả đặc biệt. Nhờ đó, bé thoải mái và tự do hoạt động hay làm những gì mình thích.

Năm 2005, các bác sĩ buộc phải cắt bỏ tay, chân của Ellie để cứu lấy mạng sống của bé. Thời điểm đó, Ellie đang bị viêm màng não và nhiễm trùng máu. Nhờ sự giúp đỡ, động viên của gia đình, Ellie bé nhỏ đã vượt qua được mặc cảm, đau đớn. Ban đầu, cô bé không thể chạy trên đôi chân giả bởi nó khiến em đau. Sau đó các nhà hảo tâm đã mua tặng Ellie đôi chân siêu nhẹ giá 10.000 bảng. Hiện tại, bé được xem là người trẻ nhất dùng đôi chân đặc biệt này. Mỗi tuần, Ellie lại chơi bóng một lần.

Sau ca phẫu thuật năm 2005, cô bé được cứu sống nhưng không còn tay, chân.

Theo The Sun, đội tuyển bóng đá yêu thích của cầu thủ nhí ấy là Arsenal. Mỗi khi đội ra sân, Ellie lại cùng bố theo dõi tất cả các trận. Bố Ellie, anh Paul, 48 tuổi, chia sẻ: “Thật tuyệt khi nhìn thấy con gái trên sân bóng. Bé rất thích môn thể thao này. Kỹ năng rê bóng của nó cũng thành thục và điêu luyện”.

Filed in: Tin quốc tế Tags: , ,

You might like:

Bé gái có làn da siêu nhạy cảm Bé gái có làn da siêu nhạy cảm
“Cậu bé không bàn chân” chơi bóng cực hay “Cậu bé không bàn chân” chơi bóng cực hay

Leave a Reply

Submit Comment
*

© 2014 Người khuyết tật Việt Nam. All rights reserved. XHTML / CSS Valid.

Valid XHTML 1.0 Transitional.
Cổng thông tin được xây dựng và phát triển bởi PWD TEAM 2003 - 2012.
Xin chân thành cảm ơn công ty Smedia - Mobile solution đã hỗ trợ server cho chúng tôi.
Địa chỉ: Nhà 33, ngõ 183, đường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội
Điện thoai: 04.66747911 - Email: info@pwd.vn