Toggle Theme Editor
Slate Blueberry Blackcurrant Watermelon Strawberry Orange Banana Apple Emerald Chocolate Charcoal

Hướng dẫn Cách làm mứt gừng

Thảo luận trong 'Khéo tay hay làm' bắt đầu bởi phương thúy, 21 Tháng một 2013.

  1. phương thúy

    phương thúy Thành viên nhiệt tình

    Nguyên liệu

    - 1 ký gừng
    - 1 ký đường
    - 1 trái chanh
    [​IMG]

    Cách làm

    - Gừng cạo sạch vỏ, bào mỏng (lát càng lớn, càng ngoằn nghèo, cong queo càng đẹp !)
    - Ngâm gừng trong nước lạnh vắt vào 1/2 trái chanh, sau đó vớt ra
    - Nước sôi, vắt vào nồi 1/2 trái chanh, bỏ gừng vào luộc cho tới khi nước sôi lại, nhắc xuống, xả nước lạnh . Làm hai lần cho gừng bớt cay và trắng đều sau khi rim .
    - Bỏ gừng vào một cái thau lớn, đổ đường lên trên và xóc đều (để qua đêm hoặc vài tiếng cho đường tan)
    - Bắt lên bếp để lửa nhỏ, rim từ từ cho nước đường khô lại
    - Thông thường, lúc gừng đang sôi, lấy đũa đẩy hết gừng ra xung quanh nồi, ở giữa tạo thành một cái lỗ có nước đường, cứ như vậy múc nước đường trong đó rưới đều xung quanh gừng để cho đường bám đều lên gừng ..
    - Khi gần khô (còn hơi dẻo dẻo) bớt lửa thật nhỏ nhanh tay xóc đều, không nên dùng đũa nhiều quá, gừng sẽ bị nát, mất đẹp !
    - Để mứt nguội hẳn mới bỏ vào keo đem đi cất

    - Yêu cầu : gừng còn hơi cay, không bị nát, lát to, đẹp, gừng trắng, đường bọc đều bên ngoài.

Chia sẻ trang này