Toggle Theme Editor
Slate Blueberry Blackcurrant Watermelon Strawberry Orange Banana Apple Emerald Chocolate Charcoal

Sưu tầm Đuổi hình bắt chữ và những logic vui

Thảo luận trong 'Vườn Cười' bắt đầu bởi deanchou, 8 Tháng chín 2012.

 1. deanchou

  deanchou Điều hành viên Staff Member

  Chúng ta đã quá quen thuộc với những câu đố vui dân gian hay những lời đố mẹo hài hước ngoài cuộc sống.

  Đố vui là một cách kích thích tư duy trí tuệ theo hướng tạo ham thích và thúc đẩy người tham gia phải động não kết hợp cạnh tranh lành mạnh với chính đối thủ của mình.

  Hiện nay với sự phát triển mạnh mẽ của Công Nghệ và Kỹ thuật xử lý hình ảnh song hành với độ lan tỏa rộng rãi của mạng internet qua máy tính đã ra đời trò chơi : Đuổi Hình Bắt Chữ .

  Mong muốn là một nơi giải trí lành mạnh và rèn luyện những logic cơ bản, qua đó hình thành nên sự sáng tạo và những tư duy hài hước cũng sẽ xuất hiện. Hôm nay mình xin giới thiệu với các bạn 4 logic cơ bản trong việc tư duy tìm ra đáp án của Đuổi Hình Bắt Chữ (。◕‿◕。)

  Logic sơ cấp (logic ảnh --> từ ): Logic này chỉ đơn giản là bạn nhặt những từ trong tên bức hình nói đến rồi ghép ra một từ có nghĩa và công bố đáp án.

  - Ví dụ 1 có 3 bức hình , 1 bức nói về tình yêu, 1 bức nói về bộ râu (của ông già chẳng hạn),và một bức về cây xanh.

  Nhặt từ ra, bức 1 là yêu, bức 2 là râu, bức 3 là xanh ghép lại ta được từ :yêu râu xanh.

  -Hoặc ví dụ 2 như một bức hình người đàn ông đang nóng toát mồ hôi. Nóng tiếng anh = hot , đàn ông = con trai = boy

  ghép lại ta được từ " hot boy " (tương tự với hot girl)

  Những bức hình này làm quen rất dễ và đoán ra cũng rất nhanh....điều quan trọng là bạn có đọc đúng nội dung của bức ảnh và chọn từ nhanh + chính xác hay không.

  Logic thứ cấp (logic ảnh ---> từ ---> biến từ ---> đáp án ): Logic này cần sự đầu tư hơn về suy nghĩ và thời gian, cũng có thể khó hơn với các bạn mới, nhưng đây chính là điểm thú vị đầu tiên của Đuổi Hình Bắt Chữ. Sau đây là ví dụ cho các bạn hình dung ra logic.

  VD: Chúng ta sẽ có bức ảnh một chiếc điện thoại chỉ có 2 màu xanh lục & đen ( hoặc một vật thể khác chỉ có hai màu xanh lục và đen ) và một bức hình nữa là khung cảnh của khu chợ. Sau khi ướm thử bằng cách ghép từ của Logic sơ cấp như : điện + chợ, xanh + chợ , đen + chợ.... và các từ khác đều không ra thì hãy nghĩ đến cách biến từ. Đáp án của bức hình này như sau : Xanh = thanh ( tiếng hán việt ) , đen = huyền (hán việt ), chợ = thị ( hán việt).... ta có 3 từ là Thanh + Huyền + Thị. Đến đây sẽ có bạn sẽ nghĩ đáp án là tên một nhân vật nổi tiếng nào đó nhưng các bạn nên nhớ tới thứ tự hình ảnh. Ở đây là xanh đen trước rồi mới đến chợ nên ví dụ ghép thành Lã thị Thanh huyền (hoa hậu VN ) hoặc đảo từ lung tung là đáp án không chính xác.

  Chúng ta hãy tiếp tục lưu ý cách biến từ sau : thanh + huyền = thành , thành + thị = thành thị. Đây chính là đáp án.

  Logic tam cấp : Chuyên sâu hơn về cách biến và ghép từ : điều thú vị thứ 2 của Đuổi Hình Bắt Chữ.

  Vd1 :Chúng ta có hình ảnh của con bê ( con của con bò ) và ảnh truyện vợ chồng A phủ. tiếp tục ướm thử logic 1 là bê +a hoặc bê + phủ hoặc bê + truyện... đều không đúng. Lần nãy hãy để ý tới cách phát âm : bê = Chữ B ,ghép với chữ A ra từ Ba. Đây là đáp án

  Vd2 :Chúng ta có hình ảnh một người cha béo cạnh hình ảnh một chiếc nơ đen. Đáp án như sau :
  Cha béo = ba béo (béo nên sẽ rất nặng ) = ba + nặng = bạ.
  Nơ đen = nơ huyền [đen = huyền (hán việt ) ] = nơ + ` = nờ = n.
  Ghép lại đáp án sẽ là Bạ + n = Bạn.
  Vd3: chúng ta đọc ra hai bức ảnh là tìm kiếm và con cá, ghép được từ tìm cá nhưng từ này chưa có vẻ đúng nên đổi ngược là cà tím.

  Logic tứ cấp: Đoán Nội Dung qua Hình Ảnh. Một pic sẽ được tung lên bao gồm các hình ảnh nhỏ trong đó. Dựa vào nội dung các hình để tìm ra một thứ tổng quát bao trùm nội dung của tất cả các bức ảnh.

  Ví dụ 1 cho dễ hiểu như sau : 1 pic đưa lên bao gồm ảnh bụi chuối, hình ánh trăng,1 lò gạch và hình ảnh 1 nam, hình ảnh 1 nữ.... => Đáp án tổng quát bao trùm chính là : Chí phèo và thị nở.

  Ví dụ 2 : hình ảnh 1 cái cổng, hình ảnh tiền, hình ảnh Microsoft.... Không quá khó để đoán ra hình này nhắc đến Bill Gates - 1 tỷ phú nổi tiếng thế giới người Mỹ. Trong đó Gates có ý nghĩa là cái cổng.

  Sẽ khoai hơn nữa khi câu đố đòi hỏi phải kết hợp các logic trên thì mới có thể tìm ra đáp án.

  Ví dụ: Một pic bao gồm các thứ sau : 1 đồng xu trên 1 cái ca

  1 lọ vitamin C do 1 cô gái cầm

  2 gợi ý đáp án lần lượt đọc ra là XuKa và XeKo ( 2 nhân vật truyện tranh nổi tiếng ) => đáp án cuối cùng là ...............Doraemon.......

  Và vô số cách luận từ thú vị và sáng tạo khác từ các bạn sẽ phát sinh trong quá trình chơi ĐHBC.

  Theo diendan.hpu.edu.vn
  Hayuocmo!klasv01 thích điều này.

Chia sẻ trang này