Kenguru: Xe điện nhỏ gọn dành cho người đi xe lăn

Hãng sản xuất Community Cars của Úc đã giới thiệu chiếc xe điện có kiểu dáng giống ô tô dành cho người khuyết tật phải ngồi xe lăn mang tên Kenguru.

Với chiếc xe này, những người gặp khó khăn trong việc di chuyển sẽ có thể đi lại giữa những thành phố một cách độc lập và không cần sự giúp đỡ của người khác. Gọi Kenguru là một chiếc xe hơi cũng không đúng vì cơ cấu điều khiển của nó khác hoàn toàn xe hơi, chiếc xe lăn cũng chính là ghế ngồi bên trong chiếc xe chỉ có một cửa và một chỗ ngồi này. Người khuyết tật không dùng tới chân mà hoàn toàn bằng tay trong thao tác phanh, ga hay điều hướng Kenguru thông qua một tay lái.

Chiếc xe điện có kiểu dáng giống ô tô dành cho người khuyết tật.

Chiếc xe điện có kiểu dáng giống ô tô dành cho người khuyết tật.

Kenguru của Community Cars có kiểu dáng rất nhỏ gọn, thậm chí nhỏ hơn nhiều so với chiếc Tata Nano của người Ấn. 4 bánh xe được trang bị phanh đĩa, thân xe có khung thép và sử dụng sợi thuỷ tinh để chế tạo. Theo nhà sản xuất, động cơ điện có công suất 2 kW/150Nm cho phép Kenguru đạt tốc độ tối đa 45km/h, dải hoạt động là từ 70 tới 110km và khả năng leo dốc đứng 20%. Phiên bản hiện tại, Kenguru sử dụng tay lái với màn hình hiển thị LED, cửa đóng mở với điều khiển từ xa nhưng ở phiên bản 2012, nhà sản xuất trang bị cho xe cơ cấu lái qua joystick. Giá cho một chiếc Kenguru vào khoảng 25.000USD.

Theo tinhte.vn

Filed in: Tin quốc tế Tags: , ,

You might like:

Người đàn ông khuyết tật nâng bước cho những đôi chân tật nguyền Người đàn ông khuyết tật nâng bước cho những đôi chân tật nguyền
Tình nguyện trên xe lăn Tình nguyện trên xe lăn
Người đàn ông khuyết tật và hành trình xuyên châu Mỹ trên xe lăn Người đàn ông khuyết tật và hành trình xuyên châu Mỹ trên xe lăn
Người khuyết tật Ninh Bình được tặng xe lăn miễn phí Người khuyết tật Ninh Bình được tặng xe lăn miễn phí

Leave a Reply

Submit Comment
*

© 2014 Người khuyết tật Việt Nam. All rights reserved. XHTML / CSS Valid.

Valid XHTML 1.0 Transitional.
Cổng thông tin được xây dựng và phát triển bởi PWD TEAM 2003 - 2012.
Xin chân thành cảm ơn công ty Smedia - Mobile solution đã hỗ trợ server cho chúng tôi.
Địa chỉ: Nhà 33, ngõ 183, đường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội
Điện thoai: 04.66747911 - Email: info@pwd.vn