Oscar Pistorius đi vào lịch sử

0

Từ hôm nay (27.8), VĐV 24 tuổi người Nam Phi (ảnh) đi vào lịch sử làng điền kinh khi trở thành đầu tiên góp mặt tại giải vô địch thế giới (VĐTG) khởi tranh tại Daegu, Hàn Quốc dành cho người bình thường.


Oscar sẽ thi đấu ở cự ly sở trường 400m với hy vọng tiếp tục duy trì thành tích 45,07 giây lập hồi tháng 7 để tiếp tục vượt chuẩn A (45,25 giây) góp mặt ở Olympic 2012. Cũng tại giải VĐTG, Oscar được chọn vào đội tuyển tiếp sức thi đấu cự ly 4x400m.

VĐV 24 tuổi người Nam Phi Oscar Pistorius

VĐV 24 tuổi người Nam Phi Oscar Pistorius

Tuy nhiên, trở ngại đã xảy ra khi IAAF (Liên đoàn Điền kinh quốc tế) cương quyết đề nghị đội tuyển Nam Phi nếu xếp Oscar vào đội hình thi đấu cự ly 4x400m thì phải xếp VĐV này chạy lượt đầu tiên, vì lo ngại đôi chân giả được làm bằng sợi carbon rất sắc bén của anh sẽ gây nguy hiểm cho các VĐV khác trong trường hợp thi đấu ở các lượt chạy sau.

Hiện chưa rõ sự “phân biệt” này có khiến đội tuyển Nam Phi và bản thân Oscar khiếu nại hay không, bởi theo phán quyết của Tòa án phân xử (CAS) thì Oscar phải được cư xử như các VĐV bình thường và không có việc bắt buộc chạy trước hoặc chạy sau ngoại trừ sự sắp xếp của HLV.

Theo thanhnien.com.vn

Tags: , ,
Share.

About Author

Leave A Reply