Bé gái 9 tuổi có đầu nằm ngang

0

Afhseen Qumbar, 9 tuổi, ở Mithi, tỉnh Singh, Pakistan, hiện sống trong tình cảnh bị xã hội bỏ rơi vì mọi người sợ hãi khi thấy thay vì đứng như bình thường.

Căn bệnh rối loạn cơ hiếm có khiến Qumbar không thể giữ đầu thẳng đứng trên cổ cũng như khiến em không thể đi đứng và ngồi một cách bình thường. Cô bé cũng phải được trợ giúp khi muốn ăn uống hay đi vệ sinh.

Trẻ em sợ Qumbar và người lớn cho rằng căn bệnh cô bé mắc phải là kết quả của một tội lỗi. Cô bé không tới trường và những người bạn duy nhất là 6 anh chị em.

Cha của Qumbar là Allah Jurio, 55 tuổi và mẹ là Jameelan, 50 tuổi, cho hay, họ đã hỏi ý kiến một số bác sĩ địa phương song đều nhận được câu trả lời rằng không thể chữa trị cho bệnh hiếm này.

Được biết, khi mới sinh Qumbar cũng bình thường như bao đứa trẻ khác song cuộc đời cô bé đã thay đổi khi được 8 tháng, DailyMail đưa tin.

“Khi bé được 8 tháng, cháu bị ngã khi đang chơi bên ngoài nhà, khiến cổ bị tổn thương. Chúng tôi vì không có tiền nên đưa cháu thầy cúng địa phương nhưng tình trạng không cải thiện. Lớn lên, bệnh của cháu càng phức tạp, không thể giữ thẳng đầu và thường nói bị đau cổ”, Jameelan cho hay.

Theo Vietnamnet

Chia sẻ

Tác giả

Đăng bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.