Chàng trai khiếm thính bật khóc vì được cộng đồng đồng cảm

0

Muharrem, một thanh niên bị điếc bẩm sinh sống ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, có một ngày bất ngờ khi mọi người anh gặp đều giao tiếp với anh bằng ngôn ngữ cơ thể.

Ngày đặc biệt đó là 28/12/2014 khi Muharrem đi dạo cùng cô em gái Ozlem, bất ngờ được người đàn ông chào buổi sáng bằng . Sau đó, giao tiếp trên đường và trên xe taxi, mọi người dùng với anh vô cùng tự nhiên. Muharrem bối rối tự hỏi chuyện gì đang xảy ra quanh mình. Anh vô cùng thắc mắc trong khi em gái thì hiểu tất cả chuyện gì đang xảy ra.

Họ cùng di chuyển đến quãng trường, nơi hàng xóm tham gia kéo đến vây xung quanh, cười với anh. Muharrem đã bật khóc khi biết tất cả những gì đang diễn ra là sự chuẩn bị công phu của mọi người để giúp mình vượt qua giao tiếp, để cảm thấy hòa nhập hơn. Giọt nước mắt đã rơi, sau đó là nụ cười hạnh phúc và những cái ôm nồng ấm được chàng trai gửi đến mọi người.

Để làm nên một ngày khiến Muharrem rơi nước mắt vì bất ngờ và hạnh phúc, nhóm người từ một công ty thiết bị điện tử và công ty quảng cáo đã chuẩn bị ráo riết suốt một tháng. Họ thiết lập camera ở khắp mọi nơi để ghi hình. Những người hàng xóm tham gia vào chiến dịch này đã học và làm quen với ngôn ngữ ký hiệu. Tất cả sự nỗ lực này nhằm giúp Muharrem cảm thấy không còn rào cản trong việc kết nối, giao tiếp với người bình thường.

Hành động này nhận được nhiều lời khen vì nhằm nỗ lực nhằm xóa bỏ ranh giới với và dựng xây một thế giới tốt đẹp hơn.

Theo Vnexpress.net

Chia sẻ

Tác giả

Đăng bình luận