Đàn ghi ta từ can dầu và nan hoa của chàng trai khiếm thị

0

Wesseh Freeman, một chàng trai mù người Liberia, đã làm cộng đồng mạng phải điên đảo khi thể hiện tài đánh ghi-ta tuyệt vời chỉ với một can dầu rỗng và ba sợi dây.

Với can dầu rỗng làm thùng đàn, Wesseh gắn thanh gỗ vào làm cần đàn và chỉ dùng ba dây đàn. Wesseh cùng cây đàn tự chế của anh đã ngay lập tức thu hút được ánh mắt và cả tai nghe của cặp anh em nhà Ramchandani, chủ công ty sản xuất khoai tây O! Chip tại Liberia.

Họ mời anh sáng tác một đoạn nhạc ngắn cho thương hiệu khoai tây của công ty và đăng đoạn video lên YouTube. Ngay khi vừa được đăng, đoạn video đã giúp Wesseh trở thành hiện tượng trên mạng với tài đánh ghi-ta tuyệt đỉnh từ cuối năm ngoái.

Chàng trai mù 37 tuổi Wesseh là một người vô gia cư ở Liberia. Nhưng những bất hạnh trong cuộc sống không thể ảnh hưởng đến tâm hồn âm nhạc cũng như khả năng của anh.

Các dây và phím đàn đều được làm từ nan hoa xe đạp hoặc mắc quần áo. Những vật liệu này trên cây đàn tự chế hay bị lỏng lẻo và khó phát ra âm thanh chuẩn xác nhưng dưới bàn tay của Wesseh, chúng lại trở nên cực kỳ ngoan ngoãn.

“Âm thanh mà anh ấy tạo ra cực chuẩn. Âm thanh từ nhạc cụ tự chế như thế này đáng lẽ phải rất lạc điệu… nhưng thực tế lại không phải vậy,” một thành viên trên trang Guitar World khâm phục.

Là một fan của dòng nhạc reggae, Wesseh đã chỉnh dây đàn đến vị trí thuận lợi nhất để có thể chơi được đủ loại giai điệu thuộc dòng nhạc này.

www.youtube.com/watch?v=lmvjLj2CtXE

Khâm phục tài năng của chàng trai mù, một fan người Mỹ đã gửi tặng anh cây đàn ghi-ta có kiểu dáng Ovation và anh em nhà Ramchandani lập một chiến dịch gây quỹ cộng đồng trên mạng để giúp Wesseh chữa khỏi mắt. Sau hai tháng, quỹ đã thu được hơn 1.000 đô.

Theo Dân trí

Chia sẻ

Tác giả

Đăng bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.