Khách xếp hàng chờ được thợ cắt tóc cụt hai tay tạo kiểu

0

ở Argentina đam mê công việc cắt tóc và hạnh phúc thấy khách thoải mái, phong cách hơn sau khi được anh tạo kiểu.

Gabriel Heredia, 20 tuổi, sinh ra đã không có đôi bàn tay. Dù tật nguyền, chàng trai trẻ vẫn luôn nỗ lực sống vui vẻ và độc lập. Gabriel nhận được sự ủng hộ từ phía gia đình, bạn bè và chưa từng phải chịu cảm giác bị phân biệt đối xử. Theo Oddity Central, mẹ Gabriel từng là một thợ cắt tóc. Năm 14 tuổi, anh bắt đầu tập cắt tóc và học dần các kỹ năng để vừa cắt tóc đẹp vừa tạo kiểu độc đáo cho những bộ râu.

Thời gian đầu, Gabriel chỉ xem đây như một sở thích, nhưng dần dần anh quyết định đó chính là con đường sự nghiệp mình muốn theo đuổi.

“Tôi từng học cách tự lấy một cốc nước, tự đi xe đạp, xe máy, thậm chí ôtô”, Gabriel kể.

Biết con trai có đam mê cắt tóc, gia đình đã giúp Gabriel mở một cửa hàng, nơi anh làm việc trong một năm rưỡi. Trong thời gian này, chàng trai trẻ có dịp gặp gỡ ông Zlatan Gomez, chủ tịch Argentina Corta, một tổ chức giúp các thợ cắt tóc kết nối, cùng nhau làm từ thiện, giúp đỡ những người có hoàn cảnh kém may mắn hơn và dạy cắt tóc cho người có đam mê. Hiện Gabriel là một thành viên của tổ chức này.

Gabriel tạo mẫu tóc cho một vị khách trong một show truyền hình Argentina. Ảnh: O.C.

Vốn là thanh niên thông minh và chu đáo, Gabriel tiết lộ anh không chỉ muốn làm một thợ cắt tóc tốt mà còn muốn kết nối với cộng đồng những người sống quanh mình.

“Điều tôi thích nhất trong công việc này là mọi người đều thấy thoải mái và trông phong cách hơn sau khi được tôi tạo kiểu, và điều đó khiến tôi hạnh phúc”, thợ cắt tóc khuyết bàn tay chia sẻ.

Gabriel tiết lộ một trong những nguồn động lực để anh luôn cố gắng trong cuộc sống chính là thiên chức làm cha. Gabriel hiện có một con trai 11 tháng tuổi tên Tobias.

“Thằng bé cho tôi sức mạnh. Tôi muốn nuôi dạy con trưởng thành với thông điệp: Không có việc gì là bạn không làm được. Bạn cần phải phấn đấu mỗi ngày”, anh nói.

Hàng ngày, khách tới xếp hàng trước tiệm tóc do Gabriel quản lý ở thành phố Buenos Aires để được anh cắt tóc. Cửa hàng này được Gabriel và bạn gái Yanina khai trương chỉ cách đây một tháng. Công việc kinh doanh đang tiến triển khá tốt.

Theo ngoisao.net

Chia sẻ

Tác giả

Đăng bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.