Người đàn ông nằm liệt giường điều hành cửa hàng trực tuyến

0

Từ một người đàn ông tưởng chừng “vô dụng” sau tai nạn cách đây nhiều năm, Xu Yanhua ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, vực lại cuộc sống bằng công việc bán hàng qua mạng.


Xu Yanhua, 32 tuổi, là thợ hàn kiêm thợ điện ở quận Thiệu Hưng, thành phố Cù Châu, tỉnh Chiết Giang. Cách đây sáu năm, Xu bị tai nạn khiến anh bị liệt. Tuy nhiên, không đầu hàng số phận, người đàn ông này vực dậy cuộc sống của mình bằng cách bán hàng trực tuyến.


Xu không thể cử động được phần cơ thể từ cổ xuống sau cú ngã từ trên cao. Lúc biết mình bị liệt, Xu chán nản và định cự tuyệt cuộc sống bằng cách nhịn đói đến chết. Nhưng sau đó, người đàn ông đau khổ tìm ra lối thoát cho mình sau khi trông thấy nhiều người chơi trên điện thoại có màn hình cảm ứng.


Nhờ gia đình và người thân giúp đỡ, Xu lắp giá đỡ màn hình máy tính cảm ứng ở giường ngủ. Trong ảnh, Xu ngắm hình thần tượng Nick Vujicic, người đàn ông Australia không tay, chân, trở thành diễn giả truyền cảm hứng cho mọi người trên toàn thế giới, để có thêm động lực sống.


Từ đó, anh vào trang Sina Weibo, mạng xã hội giống Twitter của Trung Quốc, và cảm thấy “tôi có thể kết bạn mới ở đây và mở mang tầm mắt về thế giới bên ngoài mà không phải đi đâu”. Con đường phía trước nhà Xu đã được sửa lại sau lần anh bày tỏ mong muốn với một quan chức của quận.


Ngoài ra, Xu còn mở cửa hàng trực tuyến hôm 19/4 và dùng miệng điều khiển bút chỉ trên màn hình cảm ứng để bán hàng. Ngày hôm đó, anh nhận được nhiều đơn hàng từ thành phố Bắc Kinh và các quận khác. Nhờ công việc này, anh có thể kiếm được chút tiền phụ giúp gia đình.


Xu vừa nằm trên giường vừa lên mạng bán hàng và tìm kiếm thông tin.


Xu ngồi ăn chuối cùng ông và mẹ tại nhà. Anh chia sẻ ai cũng có giấc mơ của riêng mình khi sống trên thế gian này. “Giấc mơ lớn nhất của tôi là tìm ra giá trị cuộc sống của mình. Tôi muốn nỗ lực hết mình để chia sẻ gánh nặng với gia đình”, Xu nói.


Anh được mẹ đẩy xe lăn ra sân hóng gió cùng người ông 92 tuổi.


Xu cho phóng viên xem các bức ảnh chụp khi anh còn nằm viện trên máy tính của mình.

Theo Vnexpress

Chia sẻ

Tác giả

Đăng bình luận