Người đàn ông Trung Quốc cõng vợ bị liệt đi ngao du khắp đất nước

0

Wang không muốn người vợ mắc bệnh hiểm nghèo của mình phải ra đi trong sự buồn bã và tiếc nuối.

Những du khách đang thưởng ngoạn cảnh đẹp trên đỉnh Hoàng Sơn, một trong những ngọn núi nổi tiếng ở Trung Quốc, bị thu hút bởi hình ảnh người đàn ông địu vợ trên lưng. Đó là Wang Xiaomin, 57 tuổi, cùng người vợ mắc bệnh rối loạn thần kinh vận động. “Thế giới này quá lớn, tôi muốn cô ấy được tận mắt chiêm ngưỡng để không phải ra đi với bất kỳ sự hối tiếc nào”, Wang chia sẻ về chuyến đi đặc biệt của hai vợ chồng. Wang buộc vợ trên lưng bằng sợi dây chun, cõng chị leo lên đỉnh núi Hoàng Sơn, ngọn núi thuộc tỉnh An Huy, Trung Quốc, được Unesco công nhận là di sản thế giới. Trước đó, hai vợ chồng đã khám phá cung điện Potala ở Lhasa và Hohxil trên cao nguyên Tây Tạng.

Vợ của Wang không thể đi lại 5 năm nay. Hai vợ chồng không có con nên anh nhanh chóng đưa ra quyết định về chuyến ngao du vòng quanh đất nước. Wang muốn người vợ bệnh tật của mình được sống những ngày cuối đời ý nghĩa. “Tôi biết vợ mình rất khó hồi phục khi mắc phải căn bệnh này. Vì vậy tôi đã đưa cô ấy đi thăm thú thế giới”, Wang nói. Mặc dù hai vợ chồng vẫn chưa quyết định địa điểm tiếp theo nhưng Wang khẳng định sẽ tiếp tục cõng vợ đi tiếp cuộc hành trình vòng quanh đất nước như kế hoạch.

Wang dự định sẽ tiếp tục cõng vợ đi thăm thú nhiều thắng cảnh khác ở Trung Quốc.

Câu chuyện về người chồng tận tụy Wang Xiaomin được lan truyền trên mạng xã hội sau khi tin tức về Zhang Wei, một người cũng bị bệnh thần kinh vận động, mừng sinh nhật tuổi 29 của mình bằng cách leo núi Hua ở tỉnh Thiểm Tây với sự trợ giúp của người chăm sóc.

Theo ngoisao.net

Chia sẻ

Tác giả

Đăng bình luận