Trẻ em khuyết tật dạy robot chơi Angry Birds

0

Các nhà nghiên cứu tại Viện công nghệ Georgia đang thử nghiệm robot hình người biết chơi Angry Birds với sự giúp đỡ của những trẻ em bị thiểu năng trí tuệ hoặc khuyết tật.

Đa phần trẻ em khuyết tật cảm thấy dễ nhàm chán với việc lặp đi lặp lại nhiều lần một hoạt động của quá trình vật lý trị liệu. Để việc phục hồi chức năng dễ dàng hơn, các nhà khoa học đã kết hợp robot hình người và máy tính bảng và đề nghị các em dạy robot cách dùng điện thoại / máy tính bảng chơi game.

Nghiên cứu cho thấy trẻ em trung bình dành gần 30 phút chơi với robot so với chỉ 9 phút khi chơi với một người lớn. Trong nhóm thử nghiệm, 40% trẻ thích chơi với các robot, trong khi chỉ có 7% chơi với người lớn. Nghiên cứu cũng cho thấy là trẻ em thoải mái tương tác bằng mắt và cử chỉ gương mặt nhiều hơn khi chơi với robot so với chơi chung với người lớn, điều đó có nghĩa các robot giúp trẻ em tham gia nhiều hơn với các hoạt động phục hồi chức năng mà qua đó giúp trẻ cải thiện kỹ năng vận động và khả năng tâm thần.

www.youtube.com/watch?v=wNrHwSfA_lo

Robot được lập trình để ghi lại chiến thuật chơi, ghi nhận nơi ngón tay bắt đầu và dừng lại như thế nào. Sau đó, khi các robot có lần lượt của nó, nó sao chép phản ứng của đứa trẻ khi chiến thắng, nhảy múa và hót líu lo khi thắng điểm và buồn bã lắc đầu khi thua cuộc.

Giáo sư Ayanna Howard nói ý tưởng đằng sau nghiên cứu này là để dạy cho robot ghi nhận tiến triển các buổi trị liệu của mình. Trong khi trẻ con đang chơi với robot , các robot sẽ tinh tế kiểm soát các phiên hoạt động và đưa ra đánh giá. Như vậy thay vì đi bác sĩ mỗi tuần một lần thì việc trị liệu có thể diễn ra hằng ngày tại nhà với sự trợ giúp của robot. Chương trình này vẫn đang ở giai đoạn thử nghiệm hạn chế để khắc phục các vấn đề tồn tại, sẽ có nhiều game được đưa vào chương trình thử nghiệm như Candy Crush Saga, Zyro Sky vv…

Nguồn:Veneattureb
Chia sẻ

Tác giả

Chào bạn, cảm ơn bạn đã ghé thăm và đọc bài viết từ PWD.VN

Đăng bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.