Mít tinh kỷ niệm Ngày Quốc tế Người khuyết tật 3-12

0

Ngày 1-12, tại Hà Nội, Ủy ban Quốc gia về phối hợp với Hội Việt Nam tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 3-12 và công diễn, trao giải Liên hoan “Tiếng hát từ trái tim lần thứ V”.

Đồng chí Nguyễn Trọng Đàm, Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Phó chủ tịch Ủy ban Quốc gia về người khuyết tật Việt Nam đã đến dự và phát biểu tại mít tinh.

Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Nguyễn Trọng Đàm phát biểu tại lễ mít tinh.

Phát biểu tại mít tinh, Thứ trưởng Nguyễn Trọng Đàm nhấn mạnh, Việt Nam là một trong những nước có số người khuyết tật khá cao ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương với khoảng 7,3 triệu người khuyết tật từ 5 tuổi trở lên, chiếm khoảng 7,8% dân số… Những năm qua, được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, công tác chăm lo người khuyết tật ở nước ta đã đạt được những kết quả tích cực.

Luật về NKT được ban hành cũng như hệ thống luật pháp của Việt Nam chăm sóc, bảo vệ, tạo điều kiện cho NKT được học hành, được làm việc, vui chơi giải trí, hòa nhập với cộng đồng; giúp xã hội thay đổi nhận thức từ coi việc tiếp cận nhân đạo với NKT sang giao quyền cho họ, tạo cơ hội cho NKT bình đẳng và hòa nhập với cộng đồng. Tuy nhiên, ở nhiều địa phương, gia đình, người khuyết tật vẫn gặp nhiều khó khăn, chưa có việc làm, nhà ở tạm bợ… Người khuyết tật vẫn cần nhận được sự quan tâm, chăm lo hơn nữa từ cộng đồng.

Cũng tại mít tinh, ban tổ chức Liên hoan “Tiếng hát từ trái tim lần thứ V” cũng trao 32 Huy chương vàng, 44 Huy chương bạc cho các tiết mục xuất sắc. Liên hoan được tổ chức từ cơ sở đến toàn quốc, là dịp để các đơn vị có điều kiện giao lưu, gặp gỡ chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động tổ chức văn hóa văn nghệ; phát hiện nhân tài, năng khiếu văn nghệ để bồi dưỡng, phục vụ cho hoạt động Hội và trong xã hội, góp phần tích cực xây dựng đời sống văn hóa tại địa phương.

Theo qdnd.vn

Chia sẻ

Tác giả

Đăng bình luận