Thí sinh 72 – Nguyễn Thị Nhã – Tiền Giang

0
  1. Họ và tên ứng viên: NGUYỄN THỊ NHÃ
  2. Ngày tháng năm sinh: 01/11/1991 Dân tộc:Kinh Tôn giáo:không
  3. Quê quán:Âp Long Thạnh A,Xã long Hưng, Huyện Châu Thành, Tỉnh Tiền Giang.
  4. Địa chỉ thường trú : Âp Long Thạnh A, Xã Long Hưng, Huyện Châu Thành, Tỉnh Tiền Giang.
  5. Dạng khuyết tật: bị khuyết tật vận động( mất một chân)
  6. Tình trạng khuyết tật:Có thể tự sinh hoạt cá nhân hàng ngày.
  7. Chia sẻ suy nghĩ của bản thân về cuộc sống khi là một ở Việt Nam ( 250 -500 từ).

Tôi sinh ra và lớn lên là một đứa trẻ bình thường như bao đứa trẻ khác, mỗi ngày phải cắp sách đến trường với bao bạn bè và tôi học đến hết cấp hai thi vào cấp ba. Gia đình quá khó khăn nên tôi không thể tiếp tục học nữa lúc đó phải nghỉ học để phụ lo cho gia đình. Vào một ngày nọ tôi quyết định đi xin việc làm, được một công ty tuyển tôi vào làm một công nhân mà lúc đó tôi không đủ tuổi để ký họp đồng công ty vẫn cho tôi ở lại làm được suốt hai năm. Chuyện gì đến rồi cũng  đến với tôi, vào buổi chiều tan ca ra về một vụ tai nạn xe, cướp mất tôi hết một chân, cướp đi nhiều hi vong của tuổi trẻ.

Từ ngày đó tôi không thể tự mình đứng lên được nữa, lúc đó tôi lại là gánh nặng trong gia đình không thể đi làm được. Cuộc đời tôi thật là đen tối quá, sau đó gia đình và bạn bè đều khuyên tôi phải sống mạnh mẽ lên và có nghị lực để vươn lên, không được buông xuôi. Một năm đầu tiên tôi phải nằm một chỗ sinh hoạt cá nhân điều cần người giúp đỡ. Một thời gian sau tôi quyết định lên TP Hồ Chí Minh để làm chân giả và rất vất vả để tập những bước đi chậm chạp, hai  tháng sau tôi có được đôi chân để tự mình đứng lên …

Hiện tại tôi đang có một công việc ổn định ở Tiền Giang (thợ cắt tóc lành nghề).  Tôi rất hạnh phúc khi giúp đỡ 1 phần nào kinh tế cho gia đình.

Tôi cảm thấy người khuyết tật ở VIỆT NAM còn lắm khó khăn và vất vả, có rất nhiều người phải làm nhiều công việc cùng một ngày để mưu sinh. Nhưng họ vẫn lạc quan và rất yêu đời. Họ có một đôi tay dẻo dai, một sức mạnh tiềm ẩn chống đỡ với cuộc sống đầy khó khăn này.

Tôi xin chúc tất cả các bạn cùng cảnh nhiều mai mắn, thành công trong cuộc sống. Chúc chương trình ngày càng mở rộng , để là nơi giao lưu , học hỏi, chia sẻ của tất cả Người Khuyết Tật tại VIỆT NAM.

 Nguyễn Thị Nhã

Chia sẻ

Tác giả

Chào bạn, cảm ơn bạn đã ghé thăm và đọc bài viết từ PWD.VN

Đăng bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.