Liên hoan “Vẻ đẹp Vầng trăng khuyết 2017”: Những đổi mới trong thành phần BTC

0

Ngày 18/4, Liên hoan “Vẻ đẹp 2017” đã chính thức được phát động. Theo đó, thành phần Ban tổ chức Liên hoan năm nay có một số thay đổi, hứa hẹn sẽ mang đến một chương trình chuyên nghiệp, quy mô và lan tỏa ý nghĩa nhiều hơn nữa.

Liên hoan “Vẻ đẹp vầng trăng khuyết” năm 2017 đã chính thức trở lại và bắt đầu mở đơn đăng ký từ ngày 15/02/2017 với ý nghĩa tôn vinh vẻ đẹp, nghị lực sống và tài năng của nữ thanh niên khuyết tật nói riêng và cộng đồng người khuyết tật ở Việt Nam nói chung,

Thành phần Ban tổ chức năm nay tiếp tục là sự tập hợp của các tổ chức vốn gắn bó lâu dài với Liên hoan bao gồm Câu lạc bộ Thanh niên khuyết tật Việt Nam (VYDC), Trung tâm Phát triển Sức khỏe bền vững (Viethealth), Trung tâm Sáng kiến Sức khỏe và Dân số (CCIHP) và Tạp chí điện tử Doanh nghiệp Việt Nam. Đáng chú ý, Ban tổ chức 2017 còn vinh dự chào đón sự tham gia của một tổ chức mới đến từ Thành phố Hồ Chí Minh là Trung tâm Khuyết tật và Phát triển (DRD), hứa hẹn sẽ mang đến những thay đổi đáng kể trong công tác tổ chức tại khu vực phía Nam.

Bên cạnh đó, không chỉ có sự tham gia mới của các đơn vị thành viên là tổ chức, Liên hoan năm nay còn có thêm sự góp mặt của đại diện là các cá nhân, tiêu biểu là họa sĩ Phạm Hoài Thanh, sẽ là điểm nhấn đáng chú ý trong thành phần BTC mùa Liên hoan mới này.

Thành phần Ban tổ chức “Vẻ đẹp Vầng trăng khuyết 2017” bao gồm:

  1. Ông , Chủ tịch VYDC – Trưởng ban
  2. Ông Vũ Minh Lý, Phó chủ tịch VYDC – Phó Trưởng ban thường trực
  3. Ông Lê Quang Dương – Giám đốc VietHealth – Phó Trưởng ban
  4. Bà Quách Thu Trang – Phó Giám đốc CCIHP – Phó Trưởng ban
  5. Bà Nguyễn Thị Bích Hường – Nhà báo – Phó Trưởng ban
  6. Bà Lưu Thị Ánh Loan – Giám đốc DRD – Phó Trưởng ban
  7. Ông Phạm Hoài Thanh – Họa sĩ, nhà hoạt động xã hội độc lập – Thành viên
  8. Ông Tạ Hải Giang – Cán bộ VietHealth – Thành viên
  9. Bà Huỳnh Kim Phụng – Cán bộ DRD – Thành viên

Với những thay đổi đáng kể trong thành phần Ban tổ chức và sự chuẩn bị kỹ lưỡng ngay từ giai đoạn đầu, hứa hẹn sẽ mang đến một mùa Liên hoan “Vẻ đẹp Vầng trăng khuyết” thành công rực rỡ./.

THÔNG TIN ĐƠN VỊ TỔ CHỨC

CLB Thanh niên Khuyết tật Việt Nam (VYDC) là một tổ chức xã hội đoàn kết tập hợp Thanh Niên Khuyết tật Việt Nam – là thành viên tập thể của Trung ương Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam, xây dựng và tổ chức các chương trình hoạt động vì sự phát triển của Thanh niên khuyết tật nói riêng và sự phát triển của nói chung.

Trung tâm Phát triển Sức khỏe Bền vững (VietHealth) là một tổ chức phi chính phủ Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực y tế và sức khỏe cộng đồng, đặc biệt về sức khỏe tình dục và sinh sản, chăm sóc sức khỏe ban đầu, chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em, phát hiện và phục hồi chức năng cho người khuyết tật. Sứ mệnh cốt lõi của VietHealth là việc nâng cao khả năng tiếp cận của người dân tới các dịch vụ y tế cơ bản, VietHealth tập trung vào việc thực hiện các dự án mang tính bền vững tại những nơi cần can thiệp nhất tại Việt Nam, với đối tượng trọng tâm là nhóm người có hoàn cảnh khó khăn, không may mắn và dễ bị tổn thương.

Trung tâm Sáng kiến Sức khỏe và Dân số (CCIHP) là tổ chức phi chính phủ đã có trên 10 năm kinh nghiệm hoạt động với các chương trình nghiên cứu, can thiệp, đào tạo, xuất bản, tư vấn và vận động chính sách trong các lĩnh vực tình dục, sức khỏe tình dục và sức khỏe sinh sản, quyền, giới và bạo lực trên cơ sở giới. Các chương trình của CCIHP hướng tới thúc đẩy bình đẳng, sự đa dạng và sức khỏe cho mọi người trong xã hội. CCIHP hoạt động trên nguyên tắc có sự tham gia, nâng cao năng lực, nâng cao vị thế và tính tự chủ, công bằng xã hội và thân thiện với môi trường. Các đối tượng hưởng lợi bao gồm các nhóm yếu thế và dễ bị tổn thương như vị thành niên, người có HIV, người khuyết tật, phụ nữ bị bạo lực gia đình, người đồng tính, song tính và chuyển giới.

Tạp chí điện tử Doanh nghiệp Việt Nam (Doanhnghiepvn.vn) là cơ quan ngôn luận của hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam. Ngoài chức năng báo chí, tạp chí còn thường xuyên tổ chức những chương trình hoạt động hỗ trợ cho những đối tượng có hoàn cảnh khó khăn. Nhằm thực hiện các mục tiêu xã hội của tạp chí.

Trung tâm Khuyết tật và Phát triển (DRD) là tổ chức phi lợi nhuận được thành lập dưới sự hỗ trợ ban đầu của Quỹ Ford. Cho tới nay DRD trực thuộc Liên Hiệp Các Hội Khoa Học Và Kĩ Thuật Việt Nam (VUSTA). Sứ mệnh của DRD giúp người khuyết tật (NKT) tự tin, nâng cao chất lượng cuộc sống trong môi trường không phân biệt đối xử bằng cách nâng cao năng lực cho cộng đồng NKT và vận động chính sách.

Chia sẻ

Tác giả

Chào bạn, cảm ơn bạn đã ghé thăm và đọc bài viết từ PWD.VN

Đăng bình luận